Thiết kế nội thất văn phòng mở – Xu hướng mới năm 2022

Nội thất văn phòng mở ngày càng nhiều được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi sự sáng tạo, đẹp mắt, thông minh. Vậy không gian văn phòng mở là gì? Có những ưu điểm gì? Tại sao nó lại trở thành xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trong những năm qua? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng mở - Xu hướng mới năm 2022
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng mở lại gì?

Nội thất văn phòng mở được bố trí theo không gian mở đơn giản là sự loại bỏ ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng mở - Xu hướng mới năm 2022
Nội thất văn phòng mở giúp cho không gian làm việc rộng hơn

Trong một môi trường văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt, không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Tùy thuộc thiết kế mà sáng tạo sử dụng những tấm panel nhựa, bằng kính trong suốt hay được sáng tạo từ những chậu cây, bức tranh ,…

Việc lược bỏ những bức tường hay rào chắn trong thiết kế nội thất văn phòng mở giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn, giảm thiểu việc làm việc riêng trong giờ làm của nhân viên. Nhưng đây có phải là xu thế và sự tối ưu?

Ưu điểm của nội thất văn phòng mở

Nội thất văn phòng mở như một không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc giữa các cá nhân và các nhóm với nhau nhưng vẫn giữ được tính độc lập trong công việc của mỗi người.

Thiết kế nội thất văn phòng mở - Xu hướng mới năm 2022

Ngoài ra thiết kế văn phòng mở sẽ giảm bớt các vách ngăn phân chia khu vực đồng nghĩa là văn phòng sẽ có thêm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công văn phòng, lắp đặt và chi phí làm vách ngăn hiệu quả.

Có một không gian làm việc duy nhất có thể tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh và đèn điện nhờ vào việc sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các doanh nghiệp còn tiết kiệm đầu tư trang thiết bị văn phòng vì không gian mở giúp tăng việc chia sẻ cùng sử dụng chung trang thiết bị như máy in, máy photo, bấm kim… Ngoài ra không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự.

Nội thất văn phòng mở có phải là xu hướng mới?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty Mỹ ngày nay có năng suất làm việc giảm 15%, các nhân viên gặp rất nhiều khó khăn để tập trung và họ có nguy cơ ốm bệnh cao gấp đôi trong không gian làm việc mở.

Thiết kế nội thất văn phòng mở - Xu hướng mới năm 2022

Tuy nhiên mô hình nội thất văn phòng mở ngày nay đã được áp dụng khá linh hoạt và được nhiều công ty công nghệ và làm trong lĩnh vực sáng tạo ưa thích. Tuy nhiên đó không còn là sự mở hoàn toàn mà vẫn có không gian riêng cho từng bộ phận để hoạt động được hiệu quả nhất.

Để được tư vấn chi tiết thiết kế nội thất văn phòng mở cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ ngay cho Nội thất Duy Phát theo số 0936.266.197 để được tư vấn chi tiết hơn. Các chuyên gia của Nội thất Duy Phát sẽ giúp bạn thiết kế một văn phòng mở đẹp, giúp nhân viên làm việc tăng năng suất lao động.

>> Có thể bạn quan tâm: