Hướng kê bàn làm việc chuẩn hợp phong thủy hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn làm việc cũng giống như các vật dụng nội thất có liên quan trực tiếp tới phong thủy của chủ nhân. Vì vậy mà hướng kê bàn làm việc cũng có những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là cách kê bàn làm việc chuẩn mà các bạn nên tham khảo qua.

Hướng kê bàn làm việc chuẩn

1, Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa

Cửa ra vào trong phong thủy là nơi nạp khí trong đó có cả lợi và hung. Hướng kê bàn làm việc quay ra nhìn thấy cửa sẽ giúp bạn quản lý được nguồn khí này.

Hướng kê bàn làm việc chuẩn hợp phong thủy hút tài lộc

Hướng kê bàn làm việc theo hướng cửa phòng

Nếu đặt ở các vị trí như dấu X trên hình thì bạn sẽ bị các ảnh hưởng như:

  • Không đón được những sinh khí cũng như các cơ hội làm ăn.
  • Các luồng sát khí sẽ tấn công nếu như bạn để lưng ngồi (mặt sau) không có điểm tựa.
  • Khó kiểm soát tầm nhìn không gian người ra vào.

Ngoài ra không đặt bàn làm việc giá rẻ đối diện cửa chính của phòng sẽ khiến người làm việc bị mất tập trung. Ảnh hưởng đến năng lượng của bạn khiến hiệu quả công việc không cao. Đây là cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy bạn cần lưu ý nhất.

2, Sau lưng người ngồi luôn có điểm tựa

Lưng tựa bàn làm việc đúng phong thủy phải dựa tường hoặc vật cứng lớn như kệ sách, tủ tài liệu. Các điểm tựa cố định này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh, sự may mắn để tránh khỏi những khó khăn xui rủi trong công việc.

Dễ hiểu hơn là các điểm tựa là một phần nhỏ của quý nhân phù trợ. Giúp bạn biến cái họa thành may mắn, sự nghiệp dễ thăng tiến hơn nếu cố gắng.

3, Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát

Sự sạch đẹp thoáng mát sẽ giúp loại bỏ các ảnh hưởng xấu đến con người. Tác phong gọn gàng cũng giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Hướng kê bàn làm việc chuẩn hợp phong thủy hút tài lộc

Luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ

Nói qua về tâm lý con người thì sự sạch sẽ thoáng mát sẽ có những tác động tích cực. Giúp bạn không bị mất tập trung, tinh thần được tăng cao.

4, Không đặt bàn đối diện nhà vệ sinh

Tương tự như các nội thất mang vượng khí khác thì bàn làm việc cần tránh nhìn trực tiếp hướng đến nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi tế nhị giải phóng những ô uế trong con người. Nó mang nguồn năng lượng xấu và có khả năng phong bế khí.

Do đó tốt nhất bạn nên để bàn làm việc đúng phong thủy tránh nhìn vào nhà vệ sinh nhé!

Hướng kê bàn hợp phong thủy theo từng bản mệnh

1, Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thiên hướng phát triển trong công việc nhiều hơn. Vì có bản tính hiếu thắng, năng nổ, quyết đoán nên những người thuộc mệnh này thường có tỷ lệ thành công trong công việc cao. Tuy thế một số khả năng bạn có công việc còn nhiều trì trệ hẳn là chưa biết cách đặt bàn làm việc đúng vị trí.

Kiểm tra về màu sắc và nạp âm:

  • Người mệnh hỏa chuộng những sắc đỏ tươi sáng và các màu hạp như: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Nhưng mỗi cung nạp lại cần các yếu tố này khác nhau.
  • Nếu bạn thuộc: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa thì tuyệt đối tránh xa các vật dụng mang hành thủy trong phòng làm việc.
  • Nếu bạn thuộc: Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì cần sự hỗ trợ của Thủy để phát triển vững mạnh.

Dựa trên nạp âm của bản thân bạn có thể chọn lựa các vật dụng liên quan đến các cung mệnh hỗ trợ. Giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió hơn nhiều lần.

2, Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh kim có tính chất quyết đoán, mạnh mẽ và cương quyết. Cho nên công danh sự nghiệp lý tưởng dù có khó khăn chông gai thì vẫn đạt được nhiều thành công nhất định. Tuy nhiên tham vọng lớn luôn đi đôi với những khó khăn.

Thông thường người mệnh Kim hợp với các mẫu bàn làm việc giám đốc thanh lý bằng inox, gỗ. Hai chất liệu này thuộc cung hợp của người mệnh kim. Do đó mà nó giúp cho người này phát triển thăng tiến, vượt khó khăn dễ dàng hơn.

Nên đặt bàn làm việc của người mệnh kim hướng ra cửa chính. Bản mệnh thích quan sát và sắc bén giúp vị thế này được vững chãi hơn. Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là hướng phong thủy của người mệnh Kim.

3, Hướng kê làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy mang tư chất thông minh, hoạt bát và đủ mềm mỏng. Khả năng giao tiếp tốt nhưng trong công việc lại thiếu quyết đoán. Vậy nên những chủ nhân mệnh thủy cần được bổ sung những giá trị mạnh mẽ.

Hướng kê bàn làm việc chuẩn hợp phong thủy hút tài lộc
Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh thủy

Muốn tốt hơn trong công việc người mệnh Thủy nên chú trọng chọn các vật mang hành kim và hành mộc. Các mẫu bàn làm việc hành Mộc giúp cho khí sắc và thúc đẩy sự phát triển của Thủy hơn.

4, Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc luôn tươi tắn, có nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và tượng trưng cho sự sinh trưởng. Hướng bàn làm việc của người mệnh mộc nên quay hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn bàn ghế làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Mộc nên có hình của Thủy. Là các đường nét uốn lượn như nước vì Thủy sinh Mộc.

Tốt nhất khi chọn nên chọn màu nâu của gỗ để hỗ trợ cung tài lộc. Đồng thời màu này cũng tốt cho cung Gia Đạo và cung Danh Vọng cho người làm.

5, Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mang có sự công bằng, khôn ngoan nhưng ngược lại hay lo lắng thái quá. Chính vì thế khác với các bản mệnh khác người mệnh Thổ thích hợp để bàn làm việc tại vị trí trung tâm phòng. Điều này sẽ giúp người mệnh Thổ phát huy được tình công bằng của mình hơn. Ngoài ra người mệnh Thổ tương đối thích hành Hỏa vậy nên bạn cũng có thể đặt bàn làm việc theo hướng Nam (hướng hỏa).

Trong màu sắc bàn làm việc bạn nên chú ý đến những mẫu bàn có màu sắc: đỏ, nâu, hồng, vàng,… Tránh chọn các màu thuộc hành thủy như xanh dương, xanh lá, đen,…

Trên đây là hướng kê bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp bạn có thêm mảng kiến thức để chọn lựa bàn làm việc cho mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0936.266.197 để được tư vấn chi tiết.

>> Có thể bạn quan tâm: