Bố trí phong thủy bàn làm việc CHUẨN giúp công việc thăng tiến

Cách bố trí bàn làm việc có ảnh hưởng gián tiếp tới con đường công danh và sự nghiệp của chủ nhân ngồi đó. Chính vì thế, Nội thất Duy Phát xin chia sẻ tới quý vị cách bố trí phong thủy bàn làm việc để mang tới nhiều may mắn, công việc thăng tiến và vạn sự như ý.

1, Nguyên tắc phong thủy bàn làm việc

Sau đây sẽ là một vài nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc để mang lại may mắn và thuận lợi:

Đặt bàn làm việc đối diện với lối ra, vào

Nguyên tắc quan trọng nhất trong cách bố trí phong thủy bàn làm việc là phải luôn đặt sao cho người ngồi nhìn đối diện thẳng ra phía cửa ra vào phòng. Theo quan niệm phong thủy, việc sắp xếp như thế sẽ giúp quan sát được tất cả mọi sự việc diễn ra trong và lẫn ngoài phòng. Đồng thời, dựa vào phong thủy sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, tạo nên vị trí đắt địa, đem lại tài vận, mọi điều suôn sẻ.

Bố trí phong thủy bàn làm việc CHUẨN giúp công việc thăng tiến
Bố trí phong thủy bàn làm việc chuẩn

Phong thủy bàn làm việc kiêng kỵ nhất là đặt tại vị trí mà người ngồi phải quay mặt vào tường. Đồng thời, khi bố trí như thế cũng thuận tiện cho việc quan sát thứ đang diễn ra xung quanh, thuận lợi cho quá trình làm việc.

Đặt bàn làm việc nhìn rõ mọi lối đi

Tốt nhất nên đặt bàn văn phòng ở nơi có thể quan sát được hành lang, lối đi, nhận biết ai đang chuẩn bị tiến vào phòng làm việc của mình. Nhờ vậy có thể chuẩn bị tinh thần, cởi mở, đón tiếp vị khách một cách thuận tiện, chân thành hơn. Tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, thuận lợi trong công việc.

Không nên để đèn chiếu sáng cùng phía với tay thuận của bạn

Khi bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng thì nên tránh đặt ở phía tay thuận. Bởi khi tiến hành làm việc, góc chiếu không hợp lý nên tạo ra bóng, giảm đáng kể lượng ánh sáng ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Luôn giữ cho bạn làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Một việc không kém quan trọng, đó là luôn phải vệ sinh, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp, tưởng chừng không có sự liên quan đến vấn đề tâm linh. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn trái ngược.

Bố trí phong thủy bàn làm việc CHUẨN giúp công việc thăng tiến
Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ

Việc bài trí bàn làm việc gọn gàng, thoải mái sẽ giúp thuận tiện trong công việc. Đồng thời tạo ra không gian thoáng đãng, giúp dòng chảy tài khí, vận khí,… lưu thông tốt nhất, đem lại nhiều điềm lành cho công danh, sự nghiệp

Sử dụng cây phong thủy

Đặc biệt đối với việc bài trí phong thủy bàn làm việc cần phải sử dụng cây cối thiên nhiên giúp đem lại nguồn không khí thoáng đãng, năng lượng tự nhiên giúp cơ thể khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn, tâm trạng thư thái hơn.

Không chỉ có thế, từng loài cây đều mang một ý nghĩa riêng biệt, đem lại cho chủ sở hữu một vài tác động tích cực về mặt tâm linh, giúp vạn sự thuận buồm xuôi gió. Lưu ý rằng, nên tránh các giống có vẻ ngoài gai góc, sần sùi vì sẽ tạo cảm giác bất an, nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực về mặt tinh thần.

Đồ vật phong thủy bàn làm việc

Đố vật phong thủy bàn làm việc cũng rất cần thiết trong quá trình trang trí bàn làm việc, không chỉ đem lại vẻ thẩm mỹ cần thiết mà còn giúp mang đến nhiều lợi ích về mặt tâm linh, giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn. Sau đây là vài món đồ trang trí nên tham khảo:

Cột thủy tinh:

Tuy là một đồ vật khá đơn giản, không mấy bắt mắt nhưng lại có công dụng phong thủy cực kỳ hữu hiệu. Theo nhiều chuyên gia, người có chuyên môn cho rằng khi đặt một cột thủy tinh trên bàn giám đốc giá rẻ sẽ giúp đem lại sự bình an, các mối quan hệ phát triển tích cực.

Quả cầu thạch anh, ngọc:

Thuộc top những món trang trí vừa sang trọng, bắt mắt, độ thẩm mỹ cao và cũng có mang tính chất phong thủy vô cùng mạnh mẽ, linh thiêng. Giúp tập hợp tất cả nguồn khí trong phòng làm việc lại một chỗ, phát huy hết công dụng đem lại tài lộc, may mắn, tột đỉnh cho gia chủ.

Tượng linh vật:

Đối với ai muốn tài lộc, may mắn, sớm giàu có thì nên chọn trang trí tượng của các loài linh vật trên bàn làm việc. Ví dụ như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, ngựa, cá chép, rồng,… Tất cả đều thể hiện sự dũng mãnh, ý chí kiên cường, quyền uy, quý phải và mang đến vinh hoa, phú quý cho chủ sở hữu.

Bố trí phong thủy bàn làm việc CHUẨN giúp công việc thăng tiến
Đặt đồ vật phong thủy hợp với tuổi

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc cũng như bài trí, trang trí rất quan trọng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến con đường công danh sự nghiệp của chúng ta.

>> Có thể bạn quan tâm: