Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động

Dù là ở nhà hay ở văn phòng làm việc thì việc thiết kế bàn làm việc cần sức sáng tạo thì hiệu quả công việc cao hơn. Dưới đây là ý tưởng thiết kế bàn làm việc cực kỳ độc đáo, tạo không gian riêng tư ấn tượng cho góc làm việc của mình.

Ý tưởng thiết kế bàn làm việc độc đáo

1. Bàn kép

Thiết kế bàn làm việc với nhiều thành phần tạo ra sự hoàn hảo để chứa đựng những giấy tờ quan trọng, một vài cuốn sách yêu thích hay những cây bút hay bị thất lạc. Trong một ý tưởng táo bạo, các nhà thiết kế đã thêm mảng giấy dán tường in hình sách dưới bàn làm việc, tăng cho nó chiều sâu hữu ích hơn.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động
Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động

2. Bàn gỗ nguyên tấm

Một tấm gỗ nguyên khổ này làm không gian làm việc của bạn trở nên đẹp và thô mộc hơn. Tấm gỗ dài với nguyên vỏ gỗ cung cấp chỗ ngồi làm việc cho bạn rộng rãi hơn hoặc thành bàn nhóm làm việc cho hai đến ba người.

3. Bàn làm việc với những khoang ngăn kéo nhiều màu sắc

Tự tô điểm thêm cho hộc bàn gỗ cũ này với một vài màu sắc bạn yêu thích làm cho góc làm việc bừng sáng và trở nên năng động hơn. Để có được những dải màu sắc này bạn có thể biến tấu với những tủ kệ sách nhà mình, hay đơn giản chỉ cần treo những chiếc hộp nhựa nhiều màu lên tường để lưu trữ và phân loại các vật dụng yêu thích của mình.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động

4. Hộc ngăn kéo bàn lưu trữ như thùng rác

Thùng lưu trữ này được làm bằng kim loại có vai trò như một chiếc chân bàn tự làm, đồng thời giống như những tầng thùng rác độc đáo thu hút những đứa trẻ, chúng dễ dàng để lưu trữ hơn so với những ngăn kéo kín. Nó vừa mang vẻ thẩm mỹ nghệ thuật thủ công cũng như phong cách Retro cũ kỹ.

5. Bàn gỗ tái chế

Những ống dẫn nước cũ cùng những tấm gỗ loại kết hợp tái chế lại thành một chiếc bàn làm việc cổ điển độc đáo sáng tạo thêm ngăn kéo bàn sẽ là các thùng lưới cũ. Một chiếc bàn làm việc thanh lý tự chế không giống ai cũ kĩ, nham nhở nhưng lại làm cho không gian làm việc của bạn có một sức sống mới hơn.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động

6. Bàn góc

Có một góc nào đó trong ngôi nhà bạn không sử dụng được, hãy kết nối chúng thêm một tấm gỗ tạo thành chiếc bàn như hình hày. Một góc làm việc đặc biệt với những cánh cửa sổ sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn và thích thú hơn.

7. Bàn sách

Nếu bạn là người thích đọc sách hoặc cần phải giữ nhiều tài liệu thường xuyên trong khi làm việc, ngoài mặt bàn để thao tác, hãy sáng tạo với một kệ bàn hình chữ V như hình này để lưu trữ chúng. Với kiểu dáng đẹp lạ mắt này, chắc chắn sẽ đủ không gian rộng rãi để bạn có thể yên tâm ngồi làm việc trong khoảng thời gian dài mà không phải thường xuyên đứng dậy để tìm kiếm các tài liệu cần thiết.

Thiết kế bàn làm việc sáng tạo cho góc làm việc sinh động

8. Bàn treo tường đứng tối giản

Bạn đang tìm kiếm những thiết kế siêu đơn giản, tùy chỉnh tiết kiệm không gian? Hãy sử dụng những kệ treo tường như những bàn đứng tối giản kiểu này. Ghép nối các bàn với một chiếc ghế có thể gấp lại khi bạn không dùng đến và thêm một vài kệ khác nếu bạn cần để lưu trữ.

Với những thiết kế bàn làm việc độc đáo trên đây sẽ giúp cho góc làm việc của bạn trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, những mẫu bàn ghế thanh lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà cũng giúp không gian trở nên ấn tượng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: