Cây thịnh vượng để bàn hợp phong thủy mang lại may mắn

Cây thịnh vượng để bàn mang nhiều ý nghĩa về tài lộc cũng như công danh. Với tên gọi của nó cũng gợi nên ý nghĩa tốt đẹp được nhiều người ưa thích. Vậy cây thịnh vượng hợp với nhiều mệnh gì và cách chăm sóc cây như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Cây thịnh vượng hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Cây thịnh vượng để bàn có màu hồng rực rỡ được cho là thuộc hành Hỏa. Cây hợp với người thuộc mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp cho người mệnh này. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa tương sinh với người mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Những người này nên chọn cây thịnh vượng làm cây để bàn làm việc để hỗ trợ thu hút vượng khí, tài lộc cho họ, giúp công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến.

Cây thịnh vượng để bàn hợp phong thủy mang lại may mắn

Cây thịnh vượng cũng được cho là hợp với người tuổi Thân

Bên cạnh đó, vì cây mang ý nghĩa tốt đẹp, mang đến sự thịnh vượng, giàu sang, là cây lành tính nên không gây xung khắc với những người có bản mệnh khác. Ai cũng cũng có thể bày cây thịnh vượng trong nhà, văn phòng ở những vị trí thích hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách sắp xếp bàn ghế văn phòng thông minh

2. Ý nghĩa phong thủy của cây thịnh vượng

Cây thịnh vượn có màu hồng rực rỡ, tươi sáng, tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và mang sự thịnh vượng, no đủ cho gia chủ. Người ta thường bày cây trên bàn làm việc, trong văn phòng, phòng khách, quầy lễ tân với ý nghĩa mong muốn thu hút tài lộc và thịnh vượng đến.

Với ý nghĩa này, cây thịnh vượng còn là cây cảnh được ưa dùng trong ngày tết. Cây được dùng trưng trong phòng khách mỗi dịp tết đến. Ngoài ra, cây còn được dùng là quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè nhân dịp tết hoặc khai trương. Người ta thường tặng cây thịnh vượng cho nhau như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý cho những dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết… Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Cây thịnh vượng để bàn hợp phong thủy mang lại may mắn
Cây thịnh vượng để bàn thủy sinh

Bên cạnh đó, cây thịnh vượng được ưa chuộng làm cây nội thất, cây văn phòng, cây để bàn làm việc vì có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời cây vạn lộc còn tạo không gian năng động, tươi mát cho ngày làm việc thêm hiệu quả.

3. Cách chăm sóc cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng, cây chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%, nếu vượt qua ngưỡng này sẽ có hiện tượng cháy lá, xuất hiện đốm vàng, lá khô héo, cây không phát triển được. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện văn phòng, nhà kín, không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp nên phát triển tốt trong môi trường điều hòa.

Với cây trồng trong đất:

  • Bạn nên bón phân đầu trâu hoặc phân bón nhả chậm cho cây 2 – 3 tháng một lần.
  • Cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm 1-2 lần/tuần, để cây cứng cáp, lá lên màu đẹp hơn.
  • Ngoài ra, bạn dùng bình phun sương để tưới nước lên lá cây.

Với cây thịnh vượng thủy sinh:

  • Thay nước khi thấy nước trong bình có dấu hiệu vẩn đục
  • 5-7 ngày thay nước cho cây kết hợp bổ sung dung dịch dinh dưỡng, rửa sạch những bợn dơ bám trên rễ, cắt bỏ rễ bị hư, thối nhũn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa cây thịnh vượng để bàn. Để được tư vấn thêm các mẫu bàn ghế văn phòng giá rẻ hợp mệnh tuổi của mình. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0936.266.197

Chomuabannoithat@gmail.com

Địa chỉ: Cuối đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội