Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy hút tài lộc

Sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy không chỉ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi còn giúp cho văn phòng trở nên thẩm mỹ, đẹp hơn giúp tăng năng suất lao động của nhân viên. Vậy bạn đã biết cách sắp xếp nội thất văn phòng như thế nào để thu hút vận khí và đem lại hiệu suất cao trong công việc chưa? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy

Để sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy thì việc lựa chọn bàn làm việc, ghế ngồi, bàn ghế phòng họp, tủ đựng tài liệu,…là điều không thể thiếu. Dựa vào diện tích phòng làm việc và số lượng nhân viên ngồi để bố trí các đồ vật.

1, Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng theo nhóm 2 – 4

Với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh phí thì có thể lựa chọn các mẫu bàn ghế văn phòng giá rẻ và bố trí hợp lí sẽ tận dụng được tối đa diện tích phòng cho công việc. Nên chọn bàn làm việc với chất liệu gỗ công nghiệp, nhỏ gọn, dễ di chuyển để đặt thành từng nhóm bàn từ 2 – 4 người để tranh thủ khoảng trống làm lối đi mà vẫn đảm bảo số lượng chỗ ngồi cho nhân viên.

Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy hút tài lộc

Sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy kiểu này để teamwork hiệu quả hơn

2, Chọn ghế ngồi

Sau 8 tiếng làm việc trong một không gian kín, hầu như chỉ tiếp xúc với máy vi tính, bạn sẽ không thể nào chịu nổi thêm việc ngồi trên một chiếc ghế cứng và khó di chuyển. Do đó, hãy tin dùng các loại ghế xoay thanh lý có trục xoay linh hoạt để nhân viên của bạn tránh khỏi tình trạng đau lưng, khó vận động và cũng dễ đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Ghế lưới xoay thông thoáng, dễ lau chùi và kiểu dáng hiện đại là lựa chọn tối ưu nhất khi văn phòng của bạn có kích thước nhỏ hoặc vừa phải. Với khả năng điều chỉnh chiều cao , bạn có thể chỉnh độ cao của ghế theo ý muốn để vừa tầm mắt và mặt bàn.

Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy hút tài lộc

Ghế xoay giúp cho nhân viên ngồi làm việc thoải mái hơn

Cần lưu ý rằng với kiểu ghế xoay, bạn nên hạn chế chọn ghế có đệm xoay vì vấn đề khó giữ vệ sinh và khi sử dụng lâu vi khuẩn tích tụ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên văn phòng.

3, Những lưu ý khi sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy

Khi bắt đầu bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc, bạn cần chú ý đến chỗ ngồi. Ở nhiều công ty, chỗ ngồi được sắp xếp theo cấp bậc nhưng gần đây, khi phong cách thiết kế văn phòng mở lên ngôi, không gian làm việc được tối ưu hóa để mọi người có thể cùng hoạt động trong một không gian, chỉ chia vị trí ngồi theo chuyên môn công việc. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các bộ phận, các khâu, tránh cho việc phải di chuyển quá nhiều. Chính vì vậy, thiết kế phòng làm việc bạn cần tạo điều kiện hết mức cho không gian làm việc nhóm hơn.

Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng còn cần thiết hơn với chủ doanh nghiệp bởi đây rất có thể còn là nơi bạn gặp gỡ các đối tác, khách hàng, nên hãy luôn giữ nơi làm việc gọn gàng, khoa học.

Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy hút tài lộc

Sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy giúp cho căn phòng hiện đại hơn

Cash bố trí bàn ghế phù hợp cho phòng làm việc cá nhân

Với những vị trí cao trong từ cấp trưởng phòng, giám đốc,… bạn thường sẽ ngồi tại văn phòng riêng nên cũng cần quan tâm đến một số cách sắp xếp nơi này sao cho phù hợp để đem lại nhiều vận may.

Vị trí lý tưởng nhất là kê bàn làm việc hướng ra cửa chính và cửa sổ (nếu có), lưng hướng về phía tường. Trường hợp bất khả kháng nếu bạn phải ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, bạn có thể hóa giải thế này bằng cách đặt một chiếc gương soi hướng vào cửa, để nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi tại bàn làm việc.

Không nên đặt bàn ở hướng sau lưng là cửa sổ, nếu không gian làm việc hẹp, khó đặt bàn ở hướng khác, bạn nên che chắn chiếc cửa sổ bằng chậu cây hoặc tủ tài liệu để tăng sự ổn định.

Trên bàn làm việc cũng chỉ nên đặt những vật dụng hàng ngày theo mục đích sử dụng, một chiếc bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cho bạn nhiều diện tích để ngồi thoải mái và đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng rằng các bạn đã biết cách sắp xếp bàn ghế văn phòng theo phong thủy để giúp cho công việc luôn gặp thuận lợi cũng như tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi tới văn phòng để làm việc.