Cách lựa chọn kích thước bàn sofa phòng khách đẹp đạt chuẩn

Bạn đang muốn mua cho gia đình mình một chiếc bàn sofa phòng khách đẹp nhưng không biết lựa chọn kích thước như thế nào cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn kích thước bàn sofa đạt chuẩn.

Kích thước bàn sofa phòng khách đẹp

Kích thước bàn sofa phòng khách đẹp sẽ phụ thuộc vào diện tích cũng như kích thước ghế sofa và không gian phòng khách của bạn. Kích thước tiêu chuẩn bàn sofa bằng ⅓ kích thước ghế sofa. Kích thước chuẩn thường được nhiều người sử dụng và phù hợp với mọi nội thất thường nằm khoảng 100x50x45 cm.

Bàn sofa phòng khách hiện đại
Bàn sofa phòng khách hiện đại

Ví dụ: Ghế sofa phòng khách gia đình bạn sở hữu kích thước bàn salon 1m6 x 2m thì tương ứng bàn sofa có kích thước 0.7 m-1m2.

Kích thước bàn trà cho phòng khách

Bàn sofa, bàn trà là hai mảnh ghép nội thất không thể thiếu hiện nay trong phòng khách. Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn kích thước bàn uống trà cũng đặc biệt quan trọng. Điều này đóng góp nên một nội thất không gian hoàn mỹ nhất.

Bàn sofa phòng khách đẹp
Bàn sofa phòng khách đẹp

Kích thước bàn trà đạt chuẩn thường nằm ở khoảng 1m3- 1m4. Tùy theo diện tích không gian phòng khách cũng như ghế sofa để bạn lựa chọn bàn trà kích thước phù hợp nhất. Bàn trà thường cao 1m1 – 1m2. Tuy nhiên cũng có những mẫu bàn trà còn có kích thước cao hoặc thấp hơn so với kích thước chuẩn đó.

Bàn trà thiết kế độc đáo
Bàn trà thiết kế độc đáo
  • Kích thước bàn trà hình vuông 120x60x45 cm
  • Kích thước bàn trà tròn nhỏ thường bằng ½ so với chiều dài của sofa
  • Kích thước bàn trà chữ nhật thường bằng ¾ so với chiều dài sofa

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu mua bàn ghế văn phòng thì có thể liên hệ với Nội thất Duy Phát. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

|   Tham khảo thêm: