Trên bàn làm việc nên để gì tốt và tránh những vận xui trong công việc

Trên bàn làm việc nên để gì để khơi nguồn hứng khởi trong công việc, giúp công việc luôn được thuận lợi, tránh được những điều không muốn là điều bạn muốn biết? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tránh những điều ảnh hưởng tới tài lộc của mình nhé!

Trên bàn làm việc nên để gì tốt nhất?

1, Cây xanh

Lựa chọn một mẫu chậu cây xanh phù hợp với tuổi của mình đặt trên bàn làm việc sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn mang lại tài lộc cho bạn.

Trên bàn làm việc nên để gì tốt và tránh những vận xui trong công việc

Trên bàn làm việc nên để cây xanh để giảm căng thẳng mệt mỏi

Nên lựa chọn những loại cây trồng cho nhà, có độ cao vừa phải, không quá to và cao,…

2, Tượng linh vật

Bạn có thể lựa chọn tượng linh vật nhỏ với những con giáp mang biểu tượng cho sự thăng tiến như: kỳ lân, cá chép hóa rồng, rùa đầu rồng,..để đặt trên bàn làm việc.

Trên bàn làm việc nên để gì tốt và tránh những vận xui trong công việc

Trên bàn làm việc nên để tượng linh vật

Khi mua bạn nên chọn màu sắc và kích thước phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tượng con giáp của chính mình, tránh những con giáp kỵ với tuổi.

3, Lịch để bàn

Một cuốn lịch để bàn nhỏ sẽ giúp bạn nhớ những ngày tháng quan trọng, lên kế hoạch và giúp bạn tránh bỏ lỡ những công việc trong tuần. Lịch để bàn cũng là một đồ vật trang trí bắt mắt khiến góc làm việc của bạn bớt đơn điệu và trở nên xinh đẹp hơn.

4, Hộp đựng bút

Lựa chọn những mẫu ống đựng bút được thiết kế khá cầu kỳ và tinh tế, có nhiều mẫu và nhiều màu để lựa chọn. Ống đựng bút vừa được xem như một vật trang trí cho bàn làm việc, vừa giúp bàn làm việc trông gọn gàng, chuyên nghiệp hơn.

5, Điện thoại di động

Điện thoại di động cũng là một vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc của bản thân. Ngoài ra đặt điện thoại di động cũng tiện cho công việc liên lạc của bạn lúc cần. Tuy nhiên điện thoại cần đặt ở những chỗ hợp lý để tránh bị rơi vỡ, tốt nhất là nên đặt trên các giá để điện thoại

Những đồ vật không nên để trên bàn làm việc

1, Đồ vật sắc nhọn

Trên bàn làm việc nên để gì tốt và tránh những vận xui trong công việc

Những đồ vật sắc, nhọn hoặc có các góc cạnh sắc nhọn và đặc biệt là làm bằng kim loại thì không nên để ở bàn làm việc. Những đồ vật này sẽ khiến người nhìn có cảm giác đè nén, căng thẳng và áp lực. Do đó không nên để các vật như vậy ở trên bàn làm việc hay bàn học. Chưa kể tới việc trong lúc sơ ý, những đồ vật này có thể gây nguy hiểm cho bạn hoặc các vật bên cạnh như laptop, điện thoại,…

2, Cây leo

Theo quan niệm ngũ hành, cây leo sẽ hấp thụ năng lượng của con người, đặc biệt là những người ở gần xung quanh vì cùng thuộc dương. Khi đó bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, căng thẳng, thiếu sức sống, trở nên chán làm việc. Không chỉ thế thì cây dây leo cũng không mang lại tính thẩm mỹ cao cho bàn làm việc của bạn do khá rườm rà, do đó không nên đặt loại cây này lên bàn làm việc.

3, Đồ vật có hình dáng kì dị

Theo quan niệm của phong thủy thì bạn không nên đặt những đồ vật có hình dạng khác lạ, kì dị trên bàn làm việc để tránh rước vận xui vào người. Ngoài ra những đồ vật đó còn có thể làm giảm đi sự tập trung trong công việc của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết được trên bàn làm việc nên để gì là tốt nhất. Và những thứ đồ vật tránh để trên bàn để không ảnh hưởng tới công việc của bạn.

>> Tham khảo thêm: