Cách bố trí bàn giám đốc mệnh Kim CHUẨN phong thủy

Lựa chọn một chiếc bàn giám đốc mệnh kim phù hợp sẽ giúp cho công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bố trí cũng như lựa chọn bàn giám đốc mệnh kim phù hợp nhất.

1, Cách lựa chọn bàn giám đốc mệnh kim

Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Màu đại diện của bản mệnh Thổ là màu vàng và nâu, của mệnh Kim là màu trắng và xám, của mệnh Thủy là đen và xanh lam. Vì vậy, để có phong thủy tốt nên chọn bàn giám đốc mệnh kim có màu vàng (vàng nhạt, vàng cam).

Cách bố trí bàn giám đốc mệnh Kim CHUẨN phong thủy
Cách bố trí bàn giám đốc mệnh Kim CHUẨN phong thủy

Đối với kiểu bàn trong phòng làm việc: người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn tạo nên cảm giác chững chạc và toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

2, Cách bố trí bàn giám đốc cho người mệnh Kim

Đặt bàn làm việc giám đốc mệnh kim hướng ra cửa chính. Việc bố trí sẽ phù hợp với tính cách thích quan sát các hoạt động diễn ra xung quanh của người mệnh Kim.

Các hướng đặt bàn giám đốc mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Phía sau lưng bàn làm việc của những người mệnh này nên có một điểm tựa vững chức để củng cố niềm tin, sự vững mạnh cho người chủ bàn làm việc như tủ sách, tủ đựng tài liệu hay những chiếc ghế có chân vững chắc.

Cách bố trí bàn giám đốc mệnh Kim CHUẨN phong thủy

Khi lựa chọn bàn làm việc giá rẻ, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

  • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
  • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
  • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
  • Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn thêm:

3. Các vật phẩm phong thủy

Đặt hình tượng ba loài vật: Hình tượng ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt hướng đầu về phía của chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

Cách bố trí bàn giám đốc mệnh Kim CHUẨN phong thủy

Tỳ Hưu, Lỳ Lân, Long Mã giúp trừ tà, chiêu tài,..Ngoài ra, còn có các loài vật khác như tê giác tượng trưng sức mạnh (quay đầu ra), lạc đà tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự (quay đầu vào),…

Các vật phẩm cát tường: Như ý cát tường là một vật có hình dáng cong mà phần đầu lớn, xưa vốn là vật để gãi lưng, về sau trở thành biểu tượng “Như ý” có nghĩa là thỏa mãn ước nguyện và việc gì cũng như ý muốn. Người mệnh Kim đặt vật phẩm này sẽ tạo cơ hội thăng tiến nhanh, được sự ủng hộ từ cấp trên, cải thiện khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục,…

Đặt cây cảnh phù hợp với cung mệnh: những người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như là: hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho các bạn cách chọn bàn làm việc giám đốc mệnh kim phù hợp phong thủy. Hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được một mẫu bàn phù hợp với mệnh của mình.